Những thông tin thú vị về hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ

Những thông tin thú vị về hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ

Con người chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường. Và các thiết bị cơ khí cũng vậy, thiết bị sẽ được nâng cao và sử dụng tốt khi mà được hiệu chuẩn, kiểm tra thường xuyên. Bạn có biết cách hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ như thế nào? Cùng Tumiki Calib tìm hiểu ngay sau đây.

Thiết bị đo nhiệt độ là gì?

Thiết bị đo nhiệt độ là một trong những thiết bị đo lường rất cần thiết hiện nay, được con người sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp, cơ khí. Thiết bị đo lường này có chức năng đo và hiển thị một cách chính xác độ biến thiên của nhiệt độ thuộc môi trường bạn cần đo.

Công dụng của thiết bị đo nhiệt độ
Công dụng của thiết bị đo nhiệt độ

Hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ là gì?

Hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ là khi một cảm biến, một thiết bị hay một sensor nào đó có sự thay đổi về công suất, nhiệt độ, sức ép về vật lý cần được kiểm tra. Và hiện nay, cũng đang có rất nhiều thiết bị sử dụng để hiệu chuẩn thiết bị đo lường – nhiệt độ như: nhiệt kế đo độ ẩm, máy ghi nhiệt độ, máy đo nhiệt độ đầu mỏ hàn, bộ điều khiển nhiệt độ, RTD, thermistor, nhiệt kế thủy tinh để hiệu chỉnh, nhiệt kế cảm biến, nhiệt kế điện tử, máy ghi nhiệt độ, máy sấy, súng bắn nhiệt độ, cặp nhiệt điện, nhiệt kế bimetal,… đến từ những thương hiệu nổi tiếng.

Hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ
Hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ

Quy trình hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ

Quy trình hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ khi thực hiện phải đảm bảo những tiêu chuẩn như sau:

  • Nhiệt độ môi trường dao động từ 18 độ C – 25 độ C, độ ẩm của không khí nhỏ hơn mức 80% RH. Ngoài ra, phòng hiệu chuẩn không được phép có bụi, thoáng khí, không bị đốt nóng ở một phía, tránh bị va chậm và chấn động, nên sử dụng những phòng thí nghiệm vốn đã được kiểm soát vô cùng chặt chẽ về những yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm,..trước và sau khi thực hiện hiệu chuẩn, hạn chế tác động của môi trường.

Quy trình hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đặt đầy đủ những khối chèn vào bể nhiệt, khối cách điện ceramic ở dưới cùng của bể nhiệt.
  • Bước 2: Đặt khối chèn kim loại và cho các loại cảm biến nhiệt độ vào, và đặt khối ceramic cách nhiệt lên trên cùng.
  • Bước 3: Sau đó bạn cắm phầm cảm biến nhiệt độ cần thực hiện hiệu chuẩn vào trong khối chèn.
  • Bước 4: Thực hiện kết nối các ngõ ra của cảm biến nhiệt độ với một màn hình hiển thị chuẩn nhất và đọc kết quả cảm biết khi trả về.
Quy trình hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ
Quy trình hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ

Hiệu chuẩn thiết bị đo lường – nhiệt độ, công việc tiếp theo là bạn sẽ chọn ra đơn vị nhiệt độ (độ F hay độ C), đặt giá trị nhiệt độ bạn mong muốn bởi những thao tác mũi tên xuống hoặc lên để giảm hoặc tăng nhiệt độ.

Hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ cho những thiết bị nhiệt, thiết bị cảm biến, điện,… trong nhà máy sản xuất là một việc làm rất quan trọng. Qua đó, chúng ta có thể biết được tuổi thọ của thiết bị, hay khả năng làm việc của chúng để đưa ra quyết định đúng đắn là tiếp tục sử dụng hay thay thế bằng một thiết bị khác.

Qua bài viết, chúng tôi đã đề cập đến những thông tin thú vị về hiệu chuẩn thiết bị nhiệt độ. Hy vọng, những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn nhiều hơn trong việc kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Để hiệu chuẩn an tâm, bạn nhớ ghé qua Tumiki Calib – Công ty hiệu chuẩn uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Chúng tôi có thể tới ngay cơ sở của bạn và thực hiện hiệu chuẩn theo yêu cầu. Gọi đến số 0902831917 hoặc gửi thông tin qua email hcm@tecotec.com.vn, Tumiki Calib sẽ tư vấn và báo giá ưu đãi cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi HotlineGửi EmailZalo Chat