Hướng dẫn bảo dưỡng thiết bị điện cầm tay đúng cách

Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị điện cầm tay là việc làm quan trọng. Bởi các bộ phận bên trong máy móc thường hay gặp nhiều vấn đề cần phải nhanh chóng xử lý. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo dưỡng chính xác. Dưới đây Tumiki Calib chúng tôi sẽ hướng dẫn bảo dưỡng thiết bị điện cầm tay đúng cách nhất.

Bảo quản thiết bị điện cầm tay đúng cách

Sau mỗi lần sử dụng, bạn cần bảo quản thiết bị điện cầm tay trong những hộp đựng, hoặc cất bên trong tủ công cụ. Nên giữ cho công cụ điển khỏi bị bụi bẩn, ẩm ướt và môi trường điều kiện không được tốt. Khu vực cất giữ dụng cụ điện này cần tránh hơi ẩm, đảm bảo sự thoáng mát. Những linh kiện điện tử ở máy đều sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu như bạn để thiết bị trong môi trường ẩm ướt với thời gian dài. Việc bảo dưỡng, bảo quản thiết bị không chỉ giữ cho máy có độ bền bỉ mà giúp bạn dễ dàng tìm kiếm dụng cụ hơn.

Bảo quản thiết bị điện cầm tay đúng cách
Bảo quản thiết bị điện cầm tay đúng cách

Vệ sinh dụng cụ điện thường xuyên

Những bụi bẩn thường xuyên sinh ra khi sử dụng và bụi ở nơi cất trữ, bảo quản thiết bị theo thời gian sẽ ngày càng tích tụ nhiều. Nếu không làm sạch những lớp bụi bẩn này có thể khiến thiết bị của bạn bị hư hại.

Làm sạch các mảnh vụn và vết bụi bẩn ở thiết bị điện sau mỗi lần dùng sẽ giúp chúng có thể vận hành tốt hơn. Công việc của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn so với khi có quá nhiều bụi bẩn. Chỉ cần sử dụng một miếng vải mỏng, cẩn thận lau từng vị trí bám bụi thật kỹ. Thường xuyên thực hiện việc lau chùi này sẽ giúp bạn thấy được những thay đổi rõ ràng ở những lần sử dụng tiếp theo.

Vệ sinh dụng cụ điện thường xuyên
Vệ sinh dụng cụ điện thường xuyên

Kiểm tra, bảo trì dụng cụ điện định kỳ

Máy móc nào cũng sẽ có những lúc hư hỏng và hạn sử dụng. Ngoài việc vệ sinh bảo quản máy, bạn cũng cầm kiểm tra, sửa chữa và bảo dưỡng máy định kỳ để có thể kịp thời phát hiện những nơi hư hỏng của máy. Hãy sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị điện ngay khi có những lỗi hư hỏng, để tránh tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.

Đặc biệt chú ý đến bộ phận dây điện, nếu trường hợp bạn thấy vỏ cách điện đã bị sờn thì hãy thay thế và sửa chữa ngay. Vấn đề dây điện bị hư có khả năng dẫn đến nhiều chấn thương do điện giật, thậm chí là cháy nổ.

Những lưu ý khi bảo dưỡng thiết bị điện cầm tay

Bảo dưỡng, bảo quản thiết bị điện cầm tay với mục đích nhằm gia tăng tuổi thọ cho dụng cụ. Nhưng khi thực hiện các bước bảo dưỡng máy bạn cần tránh mắc phải những sai lầm như sau:

  • Không làm sạch bất kỳ một dụng cụ điện nào vẫn đang hoạt động hoặc đang cắm điện.
  • Tuyệt đối không bôi dầu vào những thiết bị điện trừ trường hợp đã có khuyến cáo từ nhà sản xuất.
  • Luôn kiểm tra và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất để bảo dưỡng thiết bị điện cầm tay.
  • Đối với những thiết bị chạy bằng pin, cần thay phin khi đã hết cạn để tránh trường hợp bị phù, mau hết pin, nóng hay cháy nổ.
  • Nên làm khô thiết bị điện cầm tay mỗi khi đi cất giữ. Bởi vì nếu bạn cất thiết bị khi còn đang ướt, một thời gian rất dễ bị han rỉ.
  • Việc sửa chữa các hư hỏng nhỏ luôn cần tuân theo đúng với hướng dẫn sử dụng. Những vấn đề nặng hơn bạn cần liên hệ đến đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thiết bị điện cầm tay để được tư vấn và sửa chữa đúng cách. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa, thay đổi kết cấu của thiết bị điện.
Lưu ý kỹ trước khi tự sửa dụng cụ điện
Lưu ý kỹ trước khi tự sửa dụng cụ điện

Tuổi thọ của các thiết bị điện cầm tay phụ thuộc khá nhiều vào cách bạn thực hiện bảo dưỡng chúng. Vậy nên, để thiết bị có thể tránh những hư hại không nên có, có thể hoạt động bền bỉ bạn nên thường xuyên thực hiện bảo dưỡng thiết bị định kỳ.

Hy vọng với những thông tin trên, chúng tôi có thể giúp bạn bảo dưỡng thiết bị điện cầm tay đúng cách. Nếu như có băn khoăn hay nhu cầu về dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy móc thiết bị thì có thể tham khảo dịch vụ tại Tumiki Calib với chất lượng đã được đảm bảo thông qua kiểm duyệt kỹ càng, yên tâm cho người sử dụng. Đừng ngần ngại hãy gọi đến số 0902831917 hoặc gửi thông tin qua email hcm@tecotec.com.vn, Tumiki Calib sẽ tư vấn và báo giá ưu đãi cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi HotlineGửi EmailZalo Chat